Sai lầm trong khi học dẫn đến Tiếng Anh giao tiếp kém

Chuyên đào tạo Tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn Nghiệp vụ lễ tân
Tin nhanh ve luyen thi, dao tao ngoai ngu

Sai lầm trong khi học dẫn đến Tiếng Anh giao tiếp kém

Kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh B1 là một trong những kỹ năng rất cần thiết trong công việc và cuộc sống. Hiện nay có rất nhiều công ty có công việc ổn định và lương cao nhưng học lại yêu cầu đầu vào ngoài kiến thức chuyên ngành cần phải có khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh.

Chính vì nhu cầu và là xu hướng hiện nay rất nhiều bạn trẻ đã  đầu tư thời gian và tiền bạc để đến trung tâm hoặc tự học ở nhà nhưng kết quả đạt được chưa cao, các bạn đang tự hỏi tại sao kết quả của mình lại như thế? Tại sao học cũng học giống mình mà họ lại thành công? Để trả lời cho những câu hỏi này chúng tôi hôm nay sẽ đưa ra cho các bạn một số nguyên nhân dẫn đến kết quả học Tiếng Anh giao tiếp của các bạn không cao.
 
1. Bạn quá tập trung vào ngữ pháp
 
Đây là lỗi lớn nhất và phổ biến nhất và cũng là lỗi tồi tệ nhất mà người học tiếng Anh gặp phải. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chính việc học ngữ pháp trên thực tế đã ảnh hưởng đến khả năng nói tiếng Anh. Tại sao vậy? Ngữ pháp khá phức tạp và khó nhớ trong khi các cuộc giao tiếp Tiếng Anh B1 lại diễn ra rất nhanh trong phút chốc, những bạn quá dồn sức ngữ pháp thường có định hướng tư duy theo lối mòn ngữ pháp: Câu này phải nói theo cấu trúc nào? Ý này phải sử dụng thì nào? Từ nào đứng trước, từ nào đứng sau? Có thể nếu nói sai ngữ pháp, câu của bạn sẽ bị chuyển hẳn sang một ý khác. Tuy nhiên, đừng lạm dụng những cấu trúc ngữ pháp phức tạp. 
 
Quá chú trọng vào ngữ pháp là nguyên nhân hàng đầu
 
Bạn phải học ngữ pháp bằng trực quan và vô thức theo như một đứa trẻ đang học nói bằng cách lắng nghe nhiều cấu trúc ngữ pháp chính xác – và dần dần bạn sẽ sử dụng chuẩn ngữ pháp chính xác một cách tự nhiên. Vì thế,để học giao tiếp tiếng Anh cơ bản tốt, bạn cần phải loại bỏ lôi suy nghĩ học chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp ra khỏi đầu
 
2. Không chú trọng vào phát âm
 
Cách phát âm là phần rất quan trọng trong học giao tiếp tiếng Anh cơ bản, đơn giản bởi vì người nghe sẽ chẳng hiểu gì cả nếu bạn phát âm không chuẩn. Một số lỗi thường gặp như Không phát âm "cuối", đa phần là âm "s".
 
Phát âm sai dẫn đến khó giao tiếp
 
Không phát âm “cuối”. Vd: bạn muốn nói “white hair” nhưng không có “âm cuối”, người khác sẽ nghe nhầm thành “why hair”. Nhiều bạn cũng thường quên phát âm “s”. Hoặc có bạn thì theo thói quen, lúc nào cũng thêm “s” vào các tất cả các từ để cố đọc cho “Tây”.
 
 
Không có Sentence Stress (nhấn câu). Nếu bạn nói cả 1 đoạn thật dài mà không nhấn mạnh một từ nào thì người giao tiếp với bạn cũng sẽ không nhận biết được Key Points của bạn là gì. Đó là còn chưa kể nghe như vậy rất chán chứ đừng nói đến việc giao tiếp. Tương tự như khi bạn thi Listening, chẳng phải bạn cũng dựa vào sự nhấn giọng của người nói trong băng để nghe ra câu trả lời sao.
 
Word stress (nhấn âm) sai. Lỗi này thường do nói hoặc học từ vựng mà không để ý đến phát âm, lâu dần thành thói quen rất khó sửa. Mà khi bạn nhấn âm sai một loạt từ trong 1 câu người nghe sẽ chẳng hiểu gì cả.
 
3. Không có thời gian thực hành
 
Để có thể áp dụng nhuần nhuyễn những từ vựng những câu nói của mình đã học lâu nay vào thực tế thì các bạn cần phải có thời gian thực hành và phải thực hành thường xuyên.
 
Công việc bận rộn dẫn đến bạn không có thời gian thực hành
 
Thực hành rất quan trọng nhưng có rất nhiều bạn lại không có thời gian thực hành hoặc không dám giao tiếp có thể do công việc của các bạn bận, hay ro các bạn không đủ tự tin để giao tiếp với bạn khác,... Từ đó kết quả không cao.
 
Các bạn nên tìm bạn học cùng để có thể trao đổi và giao tiếp qua lại bằng tiếng Anh, đặc biệt bạn nên ra chỗ công cộng tìm người bản xứ giao tiếp với họ, trong quá trình giao tiếp chúng ta có thể học được cách phát âm chuẩn, các câu nói họ thường sử dụng và các bạn cũng tích lũy thêm được vồn từ vựng của mình.
 
]]>

Tin tức khác

Phan mem quan ly ban hang,Banner Tổng đàiBanner Tổng đài
Phan mem quan ly ban hang,HỆ THỐNG CHI NHÁNH CÔNG TYHỆ THỐNG CHI NHÁNH CÔNG TY
Phan mem quan ly ban hang,LỊCH HỌC ÔN VÀ THI CHỨNG CHỈ A2, B1, B2 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH THÁNG 02/2017LỊCH HỌC ÔN VÀ THI CHỨNG CHỈ A2, B1, B2 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH THÁNG 02/2017
Phan mem quan ly ban hang,Nên thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ở ngoài Nên thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ở ngoài
Phan mem quan ly ban hang,Các chủ đề thi nói tiếng Anh b1  Các chủ đề thi nói tiếng Anh b1 
Phan mem quan ly ban hang,LỊCH HỌC ÔN VÀ THI CHỨNG CHỈ B1 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI THÁNG 10/2015 LỊCH HỌC ÔN VÀ THI CHỨNG CHỈ B1 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀ NỘI THÁNG 10/2015